Sốt đất ảo làm náo loạn thị trường bất động sản Thach Thất Hòa Lạc

Tags:

Cận thận bong bong sập đất nền hòa lạc chỉ trong vài giờ đồng hồ giá tăng nhanh chóng 4 triệu/m2 có thời điểm 21 triệu/m2

Với hàng trăm khách hàng đến xem đất mỗi ngày, đất nền khu vực xã Đồng Trúc, khu công nghệ cao Hoà Lạc (Thạch Thất, Hà Nội) đang tăng nóng khi có cả trăm nhà đầu tư, từng tốp, từng đoàn bỗng dưng kéo nhau về khu vực Đồng Trúc tìm kiếm cơ hội, đầu tư đất nền.

 

Theo tìm hiểu, các nhà đầu tư tới tìm kiếm cơ hội sau khi nghe thông tin Tập đoàn Vingroup đề xuất được đầu tư 2 khu đô thị mới có tổng quy mô diện tích khoảng 500ha ở khu vực này. Tuy nhiên, điều đáng nói các xã xung quanh khu vực Vingroup xin xây khu đô thị đất rộng mênh mông, nhưng lại chỉ có khu đất Quân Giai - thôn Trúc Động, xã Đồng Trúc là sốt sình sịch... Còn các vùng khác quanh khu Công nghệ cao vẫn im ắng.Được biết, nhiều lô đất trục đường chính này thứ 6 tuần trước giá chỉ khoảng 4 – 5 triệu/m2 nhưng sau vài ngày đã tăng đến 9 – 12 triệu đồng tùy vị trí. Có những vị trí đẹp giá có thể lên tới 15 triệu đồng/m2.

Một nhà đầu tư mới đây đã "chốt" một giao dịch khi bán lô đất hơn 110m2 của mình với giá gần 9 triệu đồng/m2, cho rằng anh bán cho đối tác là bởi họ đã đặt cọc trước, chứ giờ chỉ cần sang tay cho người khác là có giá 10 triệu đồng/m2 cũng có người mua ngay.

Theo một số nhà đầu tư tham gia "lướt sóng" đất ở đây, cho biết họ tham gia đầu tư những cũng cảm thấy rủi ro, không biết khi nào cơn sốt đất kết thúc. Nếu như đổ tiền vào đây không đúng thời điểm có thể sẽ nếm "trái đắng". Một nhà đầu tư cho biết anh đã may mắn khi "chốt" thành công giao dịch và kiếm lời 300-400 triệu đồng mỗi lô đất chỉ trong vài ngày.

Chỉ trong khoảng vài ngày, giá đất nơi đây đã tăng một cách chóng mặt. Trong tuần trước, những lô đất tái định cư, đất giãn dân ở đây chỉ vào khoảng 6-8 triệu đồng mỗi m2 nhưng chả ai hỏi mua. Thế nhưng, bỗng dưng có nhóm nhà đầu tư tới hỏi thu mua với giá cao hơn. Những nhà đầu tư này hầu hết là dân đầu cơ, họ thu gom đất rồi lại bán lại cho người khác với giá cao hơn. Họ giao dịch theo từng giờ, từng ngày bằng phương thức đặt cọc sau đó đến phòng công chứng để chứng thực giao dịch.

Cảnh báo hiện tượng sốt đất này chỉ là ảo trong thời gian ngắn sẽ khiến cho nhiều nhà đâu tư đắp chiếu

Cứ thế, người này sang tay người kia và mỗi giao dịch đất lại được "hét giá" cao hơn rất nhiều. Chỉ sau vài ngày giá đất có nơi lên đến 15 triệu đồng/m2.

Một nhà đầu tư tham gia "lướt sóng" đất tại Đồng Trúc, cho biết mỗi ngày có tới hàng trăm người đến đây tìm hiểu mua đất. Trước đây, một lô đất có địa thê đẹp (lô góc) có giá ban đầu chỉ khoảng 8 triệu đồng/m2, nay được đẩy lên 13-15 triệu đồng/m2. Điều đáng nói là cứ lô đất nào được bán ra là có người mua ngay với giá cao hơn rất nhiều so với giá khởi đầu, thậm chí giá nào họ cũng mua, và không có hàng để bán. Trung bình hiện tại giá đất ở đây giao dịch đã tăng 40-50% so với tuần trước. Có những nhà đầu tư "lướt sóng" trong ngày kiếm lợi hàng trăm triệu đồng mỗi lô.

Đánh giá, chia sẻ:

Gửi chia sẻ của bạn:

Nội Dung:

(*)
THỐNG KÊ