Ngân hàng nhà nước quyết định giảm lãi suất ngắn hạn

Tags:

Giảm lãi suất doanh nghiệp hưởng lợi:

Điểm tin mới nhất Ngân hàng nhà nước quyết định giảm 0.5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn, đối với lĩnh vực ưu tiên giảm 0,25%/năm các mức lãi suất điều hành bắt đầu từ ngày 10/7

Huy động vốn 6 tháng đầu năm 2017 tăng trưởng chậm có một phần nguyên nhân do ngân hàng nhà nước mua được ít USD nên chỉ bơm VNĐ ra thị trường, Chính điều này khiến ngân hàng nhà nước phải giảm lãi suất.

Phân tích cho rằng vì sao ngân ahngf nhà nước chỉ giảm 0.5% lãi suất cho vay với 5 lĩnh vực ưu tiên mà không thể cao hơn.  Bởi nếu giảm sâu quá, doanh nghiệp hài lòng nhưng sẽ có những tác động khách, Việt nam  sau khi trừ chi phí đang ở mức 2%, trong khi các nước khu vực cao hơn rất nhiều, tại Trung Quốc con số này vào khoảng 3%, Philippine và Indonesia vào khoảng trên 4%. Như vậy nếu giảm sâu hơn thì hệ thống ngân hàng không thể chịu đựng được trong bối cảnh nợ xấu cao.

Lãi suất 0.25%/năm đối với các lĩnh vực ưu tiên huy động vốn có thể sẽ giảm theo. Khi huy động vốn và tổng phương tiện thanh toán trong 6 tháng đầu năm 2017 tăng trưởng dưới 6^ còn tín dụng tăng tới 8%.

Các ngân hàng bùng nổ dòng tiền, chi phí kinh doanh và dòng tiền vào thị trường sẽ dồi dào hơn:

Ngân hàng SHB vừa ban hành quyết định số 1389/2017/QĐ-TGĐ về việc giảm lãi suất cho vay ngắn hạn VNĐ về mức tối đa 6.5%/năm

Thậm chí BIDV còn áp dụng lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa 5.5%/năm đối với doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình chịu ảnh hưởng lũ lụt tại các tỉnh miền Trung . và gói tín dụng 10.000 tỷ đồng ngắn hạn VND dành cho khách hàng mới thuộc đối tượng là doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài, doanh nhiệp xuất nhập khẩu và doanh nghiệp siêu nhỏ.

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi những công bố cụ thể từ các ngân hàng về các gói tín dụng hấp dẫn để hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp. Còn đối với lĩnh vực ưu tiên, giới đầu tư cũng đang trong đợi những doanh nghiệp mới tiếp cận với nguồn vốn giá rẻ mới này.

giảm lãi suất vay ngân hàng

Đánh giá, chia sẻ:

Gửi chia sẻ của bạn:

Nội Dung:

(*)
THỐNG KÊ