Thị trường căn hộ trầm lắng nhất, hàng loạt dự án bán cắt lỗ

Tags:

Thị trường căn hộ đang ở giai đoạn trầm lắng nhất, hàng loạt dự án bán cắt lỗ, thừa nguồn cung thiếu cầu. Người bán nhà cắt lỗ, từ 100 triệu đến 700 triệu, trong khi đó rất nhiều dự án vẫn tiếp tục ra hàng với giá thành rẻ hơn.

Sau nhiều nằm sốt nóng, thị trường bất động sản Hà Nội bắt đầu hạ nhiệt, đặc biệt với dòng phân khúc cao cấp bắt đầu tịnh trạng cắt lỗ xâu, Việc bán cắt lỗ đang diễn ra tràn lan từ những dự án đang xây dựng cho đến những dự án đã đi và hoạt động.

Ông Đoàn Văn Trường nhân viên kinh doanh bất động sản của sàn là thành viên của hiệp hội bất động sản Hà Nội,

ông nói "bắt đầu đầu năm 2017 tôi đã thấy giao dịch bất động sản hoạt động chậm lại, người gửi bán lại rất nhiều có những người chấp nhận cắt lỗ 800 triệu, điển hình là dự án goldmark city, mulberry lane, an bình city, sunsquare, vinhomes gardenia... nguyên nhân chính từ việc chủ đầu tư ôm hàng tăng giá và từ việc các dự án mới mọc lên như nấm sau mưa, khi chủ đầu tư tăng giá sau đó cắt lỗ vẫn cao hơn giá trị thực của dự án, người mua nhà bị om vốn lâu cắt lỗ xâu, nhiều khách hàng liên tục ký gửi nhưng vẫn không ai mua".

Khảo sát cho thấy, khu vực phía Tây đang là hiện tượng phổ biến nhất, tại khu vực mỹ đình dự án The garden Hill - 99 Trần Bình rao bán cắt lỗ vì có sự tranh chấp giữa những khách hàng góp vốn cũ.

Dự án đua nhau mọc trong ngõ "dự án trước đường theo sau"

Tình trạng này diễn ra phổ biến nhất ở khu vực thanh xuân trục đường Nguyễn Huy tưởng - Lê Văn Thiêm - Nguyễn Tuân dài hơn 1km nhưng phải oằn mình chống chọi với gần chục dự án xung quanh... trong số này đã có một số dự án bàn giao nhà, chính vì vậy tình trạng tắc đường luôn xảy cho dù không phải giờ cao điểm.

Bà Phí Thị Hằng chuyên gia bất động sản nhà nghiên cứu thị trường

Bà cho hay "Điều đáng nói là đường rất chật hẹp mà lưu lượng xe cộ lại quá cao không đảm bảo được cho phòng cháy, chữa cháy, không đáp ứng được điều kiện tối thiểu để xe cứu hỏa có thể lưu thông và vận hành. Chủ đầu tư hứa với cư dân đường sẽ mở rộng nhưng chưa biết bao giờ mới thực hiện được" theo bào Phí Hằng nhiều ngõ nổi tiếng về sự chật chội và nạn tắc đường giờ lại phải cõng thêm hàng chục dự án cao cấp"

Bà Hằng còn nhận định lỗ hổng trong cấp phép đầu tư: tìm mọi cách để xin cấp phép dự án do lợi nhuận và tính thanh khoản tốt của dự án trung tâm luôn cao hơn rất nhiều so với các khu vực ngoại thành. Bên cạnh đó nhiều người Hà Nội vẫn mang tâm lý chọn sống tại trung tâm, tiện lợi cho đi làm, học hành của con cái. Khu nội đô, việc xoay xở làm sao để có một dự án xây dựng tại nội thành là điều không dơn giản. Đó thường là đất của các dự án di chuyển nhà máy, xưởng sảm xuất. Tuy nhiên, khi đã cấp phép thì khả năng thành công của doanh nghiệp là rất lớn, việc các doanh nghiệp nhỏ mới tham gia thị trường bất động sản thì đây là một miêng bánh.

Cũng theo bà hiện tại trong khu vực Cầu Giấy thì tốt nhất về đường xá, bàn giao thì đúng tiến độ, khu vực mà mật độ thấp liền kề biệt thự trong khu an ninh tốt dự án b4 nam trung yên là dự án duy nhất ở trung tâm mà khu vực rộng rãi thoáng mát.

Áp lực thị trường căn hộ giá cao

Tại nhiều dự án, chủ đầu tư không căn cứ vào chi phí, vào chất lượng để định giá dự án mà vào vị trí đẫn đến tình trạng cắt lỗ, 2 năm qua giá thành căn hộ đẩy lên quá cao là nguyên nhân gây ra tình trạng này

Nhu cầu nhà ở bình dân đang rất khan hiếm Chủ tịch hội môi giới BĐS Từ Liêm bà Phùng Phương Thảo cho rằng các dự án ven đô đường rộng thoáng nhưng lại ít người mua, dẫn đến tình trạng tồn kho bất động sản cao.

              

Dự án hateco green city và hateco green park số lượng căn hộ rất thấp giá thành phải chăng. Theo bà khách hàng nên chọn một căn giá thành hợp lý vị trí cũng thuận tiện, bà Thảo nói sẽ mua hải căn hateco green city và hateco green park cho con và cho mình.

Đánh giá, chia sẻ:

Gửi chia sẻ của bạn:

Nội Dung:

(*)
THỐNG KÊ