Quy hoạch khu trung tâm hành chính quốc gia tại mễ trì và tây hồ tây

Tags:

Quy hoạch khu trung tâm hành chính quốc gia tập trung tại Mễ Trì và Tây Hồ Tây

khu trụ sở bộ, ngành trung ương tập trung tại khu trung tâm Tây Hồ Tây với quy mô khoảng 20ha và khu Mễ Trì 55ha. Nếu phát triển Mễ Trì thành khu hành chính tập trung "quỹ đất rộng rãi, gần trung tâm hội nghị quốc gia. giao thông thuận tiện theo đó giảm thiệu dân cư cho nội đô mà theo tính toán của sở quy hoạch khu Mễ trì cách Vành Đai 3 và Đại Lộ Thăng Long không xa vẫn có thể chịu được lượng phương tiện hơn mà không bị ùn tắc.

Được biết khu Mễ trì hiện đã có trụ sở bộ ngoại giao mới đang xây dựng, sắp đi vào hoạt động. khu Tây Hồ Tây cũng đã có dự án xây dựng các đại sứ quán nhiều nước.

Theo UBND TP Hà Nội, hiện có 9 cơ quân được bố trí đất để chuyển trụ sở là các Bộ công an, ngoại giao, nội vụ, tài nguyên và môi trường, khoa học và công nghệ; viện kiểm sát nhân dân tối cao; tòa án nhân dân tối cao; thanh tra chính phủ; ủy ban dân tộc.

Có 7 đợn vị tiếp tục giữ trụ sở cũ hoạc bàn giao cơ quan trung ương quản lý: 2 cơ quan chấp thuận chuyển đổi mục đích sang đầu tư xây dựng nhà ở.

Và được thủ tướng chính phủ phê duyệt quy hoạch 1/500 quyết định "đất tại khu vực mễ trì và tây hồ tây đã được xác định trong quy hoạch chung Tp Hà Nội là đất chuyển đội, không trồng lúa nữa mà chuyển thành trụ sở cơ quan".

Quy hoạch khu trung tâm hành chính quốc gia

Đánh giá, chia sẻ:

Gửi chia sẻ của bạn:

Nội Dung:

(*)
THỐNG KÊ