thủ tướng nguyễn xuân phúc hop 16/1 - chưa xây cao tầng 2017

Tags:

Thủ tướng nguyễn xuân phúc 16/1 buổi làm việc với các bộ ban ngành thành phố Hà Nội. Chưa giải phóng ùn tắc chưa cấp phép xây nhà cao tầng.

(tham dự cuộc họp có thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phóc thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng chủ nhiệm văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Tp Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đại diện các ngành liên quan.

Nguyên Nhân chủ yếu và Chưa có phương án giao thông thì chưa xây cao tầng

Tình trạng ùn tắc giao thông ở Hà Nội đang gây bức xúc cho người dân, khiến người dân không yên tâm. Thủ tướng đánh giá, tình trạng ùn tắc này do nhiều nguyên nhân, cả khách quan và chủ quan.

Trước tình trang un tắc, thủ tướng yêu cầu "không để tình trạng này kéo dài, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của Hà Nội. Bên cạnh đó, phải có biện pháp hạn chế phương tiện cá nhân kết hợp với tuyên truyền, vận động người dân cũng như phát triển các loại hình giao thông ngầm, trên cao với tinh thần giảm mật độ phương tiện trên mặt đường.

Thủ tướng cũng  yêu cầu phải quản lý chặt chẽ quy hoạch hệ thống hạ tầng, bảo đảm không chồng chéo, mâu thuẫn. Theo thủ tướng, cần quản lý tốt quy hoạch của Hà Nội trên một số phương diện, như chưa xây dựng nhà cao tầng khi chưa có phương án giao thông. Bởi tập trung quá cao ở trung tâm thì sẽ ùn tắc cục bộ.

Thủ tướng nhấn mạnh "phải có chương trình tổng thể nhiều năm nhưng trước mắt trong 5 năm tới, phải có bản hạn chế, chống ùn tắc bằng các biện pháp hết sức cụ thể và tập trung" tình trạng ùn tắc giao thông sẽ ngày càng nghiêm trọng nếu không đưa ra các giải pháp với các phương tiện cá nhân, đặc biệt là oto chiếm đất gấp 3-4 lần xe máy. thủ tướng gợi ý có thể huy động nguồn lực xã hội theo hình thức hợp tác công - tư (PPP) như dự án: tasco xuân phương giai đoạn 2 đề xuất xây nhà thấp tầng tham khảo b4 nam trung yên - belleville.

Trong thời gian sắp tới UBND TP Hà Nội nghiên cứ bổ sung thêm các hình thức vận chuyển công cộng, xem sét lại xe biết nhanh BRT hoạt động có hiệu quả chưa, nếu chưa có hình thức phù hợp.

Thủ tướng cũng nhắc nhở Hà Nội cần đặc biệt chú trọng chống ùn tắc trong dịp tết nguyên đán, tiến hành phối hợp với các cấp, ngành dẹp bỏ tình trạng xe dù, bến dậu, đặc biệt những ngày cao điểm. Trong dip tết nguyên dán không để tình tràng một người nào không về quê ăn tết kip do ùn tắc giao thông.

thủ tướng nguyễn xuân phúc hop 16/1

Đánh giá, chia sẻ:

Gửi chia sẻ của bạn:

Nội Dung:

(*)
THỐNG KÊ