Lễ nhập trạch nhà cuối năm 2016 sang năm 2017

Tags:

Phong thủy làm lễ nhập trạch được hiểu là lễ dọn vào nhà mới, áp dụng cả nhà mới xây, mới mua. Đây là một nghi lễ cổ truyền, quan trọng bên cạnh lễ động thổ, cất nóc. Làm nhập trạch tức là đăng ký hộ khẩu với thần linh, thổ địa nơi ngồi nhà đã tọa lạc.

Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào  buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời mới bắt đầu lặn, trách chuyển nhà vào buổi tối. các thành viên trong gia đình ai cũng phải tham gia trong quá trình chuyển nhà, mỗi người ít nhất nên cầm một thứ đồ từ nhà cũ sang nhà mới.

Gia chủ làm lễ nhập trạch nhà cuối năm nên đi tay không đến nhà mới vì đó là biểu tượng của sự thiếu thốn của cái, vật chất. Vật đầu tiên mang đến nhà mới là cái chiếu đang sử dụng, bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quyết nhà, gạo, nước... Đồ dùng quan trọng liên quan tới tâm linh như bài vị tổ tiên, tượng thần tài...

lễ lập trạch nhà cuối năm

Khi nhập trạch nhà cuối năm, cần chú ý đun nước để khai bếp. Nước đun trên bếp lần đầu tiên ở nhà mới phải để cho sôi 5 - 10 phút, đen nước là để mục đích khai bếp, pha trà dâng thần linh và gia tiên. nếu có khách có thể lấy nước đó để pha mời khách.

khi nhập trách nhà năm mới cần lưu ý không nên ngủ trưa trong nhà mới của bạn đúng vào ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật. nếu chỉ nhập trạch lấy ngày tốt chưa có nhu cầu ở ngay thì gia chủ phải ngủ một đêm nhà mới.

Điều đầu tiên cần chọn là ngày lành tháng tốt để chuyển nhà. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chihs là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

Lễ nhập trạch nhà mới đầu năm áp dụng nhà mới xây, nhà mới mua. Đây là một nghi lễ cổ truyền, quan trọng bên cạnh lễ động thổ, cất nóc. Làm lễ nhập trạch tức là đăng ký hộ khẩu với thần linh, thổ địa nơi ngôi nhà đã tọa lạc.

Đánh giá, chia sẻ:

Gửi chia sẻ của bạn:

Nội Dung:

(*)
THỐNG KÊ