7/1/2017 Muốn giải quyết triệt để vấn đề ùn tắc, Quá tải tại thủ đô

Tags:

Muốn giải quyết triệt để vấn đề ùn tắc, Quá tải tại thủ đô phải quy hoạch tổng thể quốc gia các đô thị, các trung tâm để kéo giãn bớt dân.

7/1/2017 Phó thủ tưởng Trịnh Đình Dũng tại hội nghị triển khai kế hoạch ngành xây dựng

Với tỷ lệ đô thị hóa 36% tăng 1 % so với năm 2015, tỷ lệ phủ kín quy hoạch chung xây dựng đô thị đạt 100%, quy hoạch phân khu đạt khoảng 75% tăng 3% so với năm 2015, quy hoạch chi tiết đạt khoảng 35%, tăng 2% so với năm 2015...

Về công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống thể chế quản lý nhà nước ngành xây dựng trong năm 2017 ủy ban thường vụ Quốc Hội đã ban hành nghị quyết 01, chính phủ, thủ tướng ban hành nghị quyết 04, 06 chỉ thị bộ ban hành theo thẩm quyền 30 thông tư về các lĩnh vực quản lý nhà nước của bộ. Hiện bộ đang tiếp tục hoàn thiện 11 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, đề án đã trình chính phủ, thủ tướng chính phủ, bao gồm 03 dự thảo nghị định.

Bộ cũng đã tín hành ra soat, đề xuất việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung của các luật liên quan đến đầu tư kinh doanh, chính phủ ban hành đầy đủ quy định về điều kiện kinh doanh đới với các lĩnh vực, ngành nghê kinh doanh có điều kiện thuộc ngành xây dựng (theo quy định của luật đầu tư).

Tính hết năm 2017 diện tích bình quân nhà ở toàn quốc đạt 2,8m2 sàn/người đưa tổng diện tích nhà ở xã hội khu vực đô thị đạt 3,3 triệu m2.

Xây dựng đô thị vệ tinh để giãn dân trong vùng nội đô: về thị trường bất động sản, xu hướng đầu tư vào đô thị rất lớn nhưng phải thận trọng xác định đúng phân khúc thị trường cần, nếu không lại dẫn đến nguy cơ bong bóng bất động sản. Nhà ở thuộc phân khúc giá thấp và nhà ở xã hội được tuyệt đại đa số quan tâm nhưng vẫn còn ít được đầu tư, nhất là ở các đô thị lớn.

Lãnh đạo chính phủ chỉ rõ, việc này có nhiều nguyên nhân do việc kiểm soát từ khâu quy hoạch chưa chặt chẽ. có những công trình không đảm bảo tiêu chuẩn, quy chuẩn mà vẫn được... cho qua cho tổ chức.

7/1/2017

Đánh giá, chia sẻ:

Gửi chia sẻ của bạn:

Nội Dung:

(*)
THỐNG KÊ